ผลงานหนังสือ

(อัพเดตล่าสุด ธ.ค. 2020)

ชัชวนันท์ สันธิเดช ผู้ก่อตั้ง Club VI มีผลงานเขียน-แปลหนังสือมาแล้วประมาณ 40 เรื่อง โดยเน้นไปในด้านการลงทุนและธุรกิจ ผลงานส่วนหนึ่งดังหน้าปกด้านล่างนี้

 

9786160831241l

 

เรียนบัญชี

 

longtunyangvi

 

got1

bbb

bluechip

lb-red

littlebook

The Little Book of Stock Market Profit

หนังสือเล่ม “ไม่ใหญ่” เพื่อกำไรที่ “ไม่เล็ก” เผยกลยุทธ์การลงทุนแบบง่ายๆ เพื่อทำกำไรส่วนเพิ่มจากตลาดหุ้น เราไม่แนะนำให้ท่านเอาสูตรเหล่านี้ไปใช้ในทันที แต่ขอให้ท่านวิเคราะห์ และเลือกเอาไปประยุกต์ใช้กับการลงทุนตามแนวทางหลักของท่านตามต้องการ

cover-ลงทุนหุ้น

  “ลงทุนหุ้นอย่างไร กำไร…ตั้งแต่ซื้อ”

งานเขียนของ ชัชวนันท์ สันธิเดช เป็นหนังสือลงทุนที่อ่านสนุกมากๆ เล่มนึง อ่านแล้วท่านจะทราบว่า กำไรจากหุ้นไม่ได้อยู่ที่พรสวรรค์ แต่อยู่ที่วิธีคิด ความรู้ และความพยายาม  หากคิดเป็น ทำถูก แค่ซื้อก็ได้กำไรแล้ว เชื่อไหมล่ะ?!! [วางตลาด เม.ย. 57]

tapdancingthai

Tap Dancing to Work

ผลงานหนังสือระดับ “ตำนาน” ของแท้ โดยนิตยสาร Fortune ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของวอร์เรน บัฟเฟตต์ แบบอินไซด์สุดๆ ตั้งแต่ยังเป็นนักลงทุนโนเนมในโอมาฮา จนสร้างตัวเองขึ้นมากลายเป็นนักลงทุนหมายเลขหนึ่งของโลก แปลเป็นไทยโดย คุณชัชวนันท์ สันธิเดช และ คุณสุภศักดิ์ จุลละศร สองทีมงาน Club VI ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ [วางตลาด ต.ค. 56]

cover-final

ลงทุนอย่าง VI พันธุ์แท้ # 2 : วัดพลังหุ้น

เป็นภาคต่อของหนังสือ “ลงทุนอย่าง VI พันธุ์แท้” แต่สามารถอ่านเข้าใจได้ โดยไม่ต้องอ่านเล่มแรกมาก่อนแต่อย่างใด

ปัญหาของ “วีไอมือใหม่” ส่วนใหญ่ก็คือ รู้สึกว่าการประเมินมูลค่าหุ้นตามวิธีการดั้งเดิมนั้น “ยากเกินไป” และต่อให้คิดออกมาได้ ก็ใช่ว่าจะแม่นยำ ทีมงาน Club VI จึงคิดค้นวิธีเลือกหุ้นที่มีคุณภาพ และ “ง่ายที่สุด” ขึ้นมา โดยมั่นใจว่าทุกคนสามารถทำตามได้ และ “ทำได้จริงๆ” ชนิดที่เปิดหนังสือไป-เลือกหุ้นไปได้เลย …จนกลายมาเป็นหนังสือเล่มนี้

สำหรับวีไอมือเก่า ท่านจะได้ทดสอบตัวเองอย่างเข้มข้นว่า ท่านพิจารณาเลือกหุ้นด้วยปัจจัยที่รอบคอบรอบด้านพอแล้วหรือยัง มีอะไรขาดตกบกพร่องอยู่ในกระบวนการคัดสรรหุ้นของท่านบ้าง

จ่ายเงินอีก “ร้อยกว่าบาท” ท่านจะได้หนังสือที่คุ้มค่าไม่แพ้เล่มไหนๆ ที่เคยอ่านมาแน่นอนครับ

______-___________VI__________

ลงทุนอย่าง VI พันธุ์แท้

ผลงานเขียนโดย ชัชวนันท์ สันธิเดช และ สุภศักดิ์ จุลละศร สองทีมงาน Club VI
วางตลาด ม.ค. 2556 โดยสำนักพิมพ์ Wing Media ที่ซีเอ็ดและร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

ในกระแส VI ที่กำลังร้อนแรงจนยากจะแยกแยะ ขอแนะนำหนังสือ VI “แท้ๆ” เล่มนี้ให้กับท่านครับ

cfq-thai1

 พ่อรวยสอนลูก #2: เงินสี่ด้าน

หนึ่งในหนังสือเกี่ยวกับการเงินการลงทุนที่ขายดีติดอันดับต้นๆ ของโลก Rich Dad’s Cash Flow Quadrant หรือชื่อไทยคือ “พ่อรวยสอนลูก #2 : เงินสี่ด้าน”  ในเวอร์ชั่นใหม่ ปี 2010 เนื้อหากว่า 80% ของหนังสือเล่มนี้ แปลโดยทีมงาน Club VI คือคุณชัชวนันท์ สันธิเดช และ คุณสุภศักดิ์ จุลละศร 

 

สุดยอดนักลงทุนโลก

เรียบเรียงโดย ชัชวนันท์ สันธิเดช, สุภศักดิ์ จุลละศร สองทีมงาน Club VI บรรณาธิการโดย โอฬาร ภัทรกอบกิตติ์ แฟนพันธุ์แท้ตลาดหุ้นไทย จากหนังสือ “The Great Investors” ของผู้เขียน Glen Arnold ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ซีเอ็ด

เป็นการรวบรวมสุดยอดแก่นความรู้จากนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่ของโลก 9 คน ได้แก่ เบนจามิน เกรแฮม, ฟิลิป ฟิชเชอร์, วอร์เรน บัฟเฟตต์, ชาร์ลี มังเจอร์, เซอร์จอห์น เทมเพิลตัน, ปีเตอร์ ลินช์, จอร์จ โซรอส, จอห์น เนฟฟ์ และ แอนโธนี่ โบลตัน โดยได้คัดเอาเรื่องราวและแก่นความรู้จากเซียนทั้ง 9 มารวบรวมและร้อยเรียงเข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบระเบียบ ด้วยลีลาการเขียนที่อ่านง่าย เข้าใจไม่ยาก

รับประกันได้ว่าเป็นหนังสือการลงทุนที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุดเล่มหนึ่งเลยทีเดียว ที่สำคัญ อ่านสนุกด้วยครับ

 บัฟเฟตต์-โซรอส ลงทุนถูกนิสัย ยังไงก็ชนะ

เรียบเรียงโดย ชัชวนันท์ สันธิเดช และ สุภศักดิ์ จุลละศร สองทีมงาน Club VI  มี “ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร” วีไอหมายเลขหนึ่งของเมืองไทย กรุณาเขียนคำนิยมให้ด้วยครับ

หนังสือเล่มนี้ เรียบเรียงมาจากหนังสือขายดีระดับโลก “The Winning Investment habits of Warren Buffett and George Soros” เขียนโดย Mark Tier ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ซีเอ็ด

เนื้อหาเป็นเรื่องราวของ “วอร์เรน บัฟเฟตต์” และ “จอร์จ โซรอส” สองสุดยอดนักลงทุนโลกที่อยู่คนละขั้ว คนหนึ่งเย็นยะเยือก ดุจน้ำแข็ง ซื้อหุ้นแต่ละตัวถือไว้ตลอดชีวิต อีกคนร้อนแรงดั่งไฟ เข้าเร็ว ออกเร็ว ปั๊มเงินเร็ว

แต่เชื่อไหมว่าทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันอย่างน่าประหลาด

อ่านแล้วท่านจะพบว่า เรื่องของการลงทุนนั้น “สมอง” เป็นรอง “นิสัย” และ “ใจ” ต่างหาก ที่สำคัญที่สุด

 เบน เกรแฮม สอนกลเม็ด วอร์เรน บัฟเฟตต์ สอนลงทุน

เรียบเรียงจากหนังสือ “How to Think like Benjamin Graham and Invest like Warren Buffett” ของ Lawrence Cunningham ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ซีเอ็ด

เป็น “คัมภีร์การลงทุน” ที่จะช่วยให้คุณมุ่งมั่นตามล่าหาเงินทองในตลาดหุ้นด้วยความเข้าใจอย่างกระจ่างแจ้ง แปลโดยที่ปรึกษาของคลับวีไอ  โอฬาร ภัทรกอบกิตติ์ “แฟนพันธุ์แท้ตลาดหุ้นไทย” และ ชัชวนันท์ สันธิเดช “แฟนพันธุ์แท้สามก๊ก” หาซื้อได้ที่ซีเอ็ดทุกสาขาและร้านหนังสือทั่วไป

หนังสือเล่มนี้ “ความสนุก” อาจจะ “น้อย” แต่ “ความครบถ้วน” มีแน่นอน ใครสนใจเรื่องการลงทุนน่าซื้อไว้ประดับตู้หนังสือนะครับ

1 thought on “ผลงานหนังสือ

  1. ขอแสดงความเห็นนะครับ เรื่อง CPALL / MAKRO

    แม้ว่า cp จะไดัรับโอกาสในการขยายธุรกิจในต่างประเทศ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องให้ผลดีเสมอไป เนื่องจากอาจไปดำเนินธุรกิจขาดทุนในต่างประเทศก็ได้ ตัวอย่างเช่น Testco Lotus ขาดทุนมหาศาลในอเมริกา เนื่องจากค่าเงิน และได้ถอนตัวออกจากอเมริกาแล้ว ตามข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ นะครับ เหรียญมีสองด้าน อยากเตือนให้ท่านนักลงทุนทั้งหลายอย่างลงทุนเกินตัวนะครับ

    ” Birds never fly too high if they fly with their own wings.” : )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s