WORK

Image

WORK

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทผู้ผลิตเนื้อหาด้านบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ธุรกิจหลักคือผลิตรายการโทรทัศน์ มีความเชี่ยวชาญด้านวาไรตี้โชว์และเกมโชว์เป็นพิเศษ นอกจากนี้ เวิร์คพอยท์ยังผลิตภาพยนตร์ จัดคอนเสิร์ต ผลิตเอนิเมชั่น รับจัดอีเว้นท์ ฯลฯ โดยมีสำนักงานและสตูดิโอขนาดใหญ่อยู่ที่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเปิดให้บริษัทอื่นมาเช่าใช้ได้ด้วย

V-Strength

WORK เป็นบริษัทบันเทิงชั้นนำของประเทศไทยที่มีประสบการณ์มายาวนาน อุดมไปด้วยบุคลากรคุณภาพ แต่โดยธรรมชาติแล้ว ธุรกิจบันเทิงมีความผันผวนค่อนข้างมาก และได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจรุนแรงกว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังต้องแย่ง “แอร์ไทม์” กับผู้ผลิตคอนเท้นท์อื่นๆ ทุกครั้งที่มีการปรับผังรายการประจำปี อีกทั้ง การพึ่งพาคุณปัญญา นิรันดร์กุล CEO ของบริษัทฯ ให้เป็นพิธีกรหลัก และยังไม่มีทีท่าว่าจะมีใครขึ้นมาทดแทนได้ ก็อาจมองได้ว่าเป็นความเสี่ยงในระยะยาว

ค่าทดสอบ 63 เต็ม 100

V-Growth

อุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศยังเติบโตได้อีกมากตามการขยายตัวของเทคโนโลยีสื่อ เวิร์คพอยท์เองได้ขยับขยายไปทำช่องโทรทัศน์ดาวเทียมของตัวเองอย่างจริงจัง ซึ่งเรตติ้งก็ออกมาดีเป็นที่น่าพอใจยิ่ง และน่าจะส่งผลบวกต่อการเติบโตของบริษัทฯ ในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม รายได้และกำไรของ WORK มีความผันผวนอยู่ตลอดตามสภาวะเศรษฐกิจรวมทั้งเวลาออกอากาศที่ไม่แน่ไม่นอน การคาดการณ์อนาคตของบริษัทฯ จึงทำได้ไม่ชัดเจนเท่าไรนัก แม้ว่าหุ้น WORK จะจ่ายปันผลสูงมาโดยตลอด

ค่าทดสอบ 66 เต็ม 100 

V-Management

ผู้บริหารสูงสุดของเวิร์คพอยท์ คือคุณปัญญา นิรันดร์กุล CEO และคุณประภาส ชลศรานนท์ Vice CEO เป็นคนบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ได้รับการยอมรับทั้งในด้านของความสามารถและความซื่อสัตย์ ทั้งยังมีความรักและผูกพันอย่างยิ่งกับธุรกิจที่ตัวเองสร้างมากับมือ ปัจจัยเรื่องผู้บริหารจึง “เป็นบวก” ค่อนข้างมาก สำหรับ WORK

ค่าทดสอบ 86 เต็ม 100

V-Potential

ณ วันที่ 3 เม.ย. 2555

ราคา 20.90 บาท PE 16 เท่า

ค่าทดสอบ 56.2 เต็ม 100

 

 [Disclaimer: บทความนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้จัดทำ ไม่ใช่การแนะนำให้ซื้อหรือไม่ซื้อหลักทรัพย์ใดๆ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ผู้จัดทำไม่รับรองความถูกต้องครบถ้วนของข้อมูลดังกล่าว และจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการนำข้อมูลหรือความเห็นนี้ไปใช้ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s